XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG

1
161

Trước khi bắt tay vào giao dịch bạn nên tìm hiểu và phân tích dự đoán xu hướng của các giá tiền tránh những thua lỗ không đáng có.

Chúng ta có thể theo dõi bất kì 1 biểu đồ nào và trong bất cứ khung thời gian nào thì biểu đồ đều không đi theo 1 đường thẳng liên tục mà thay vào đó là hàng loạt các đỉnh và đáy được tạo ra.Bằng cách nghiên cứu các đỉnh đáy mà chúng ta có thể thấy được xu hướng tăng giảm trong 1 phạm vi nhất định.

Khi mà nhìn thấy xu hướng đang tạo ra các đỉnh cao hơn và các đáy cao hơn lúc đó ta có thể nói là xu hướng đang tăng, và ngược lại thì xu hướng đang giảm.

Khi hành động giá di chuyển sang 1 bên tạo thành các đỉnh đáy ngang nhau thì gọi là nằm trong 1 phạm vi.

Đường xu hướng :

Sử dụng các đường xu hướng để xác định được xu hướng của thị trường.

Đường xu hướng giảm :

Tạo ra các đỉnh , các đáy sau thấp hơn đỉnh và đáy trước đó, chúng ta vẽ 1 đường thẳng kết nối càng nhiều đỉnh càng tốt.

Đây là 1 xu hướng giảm vẽ trên MT4

Xu hướng lên

Các đỉnh và đáy phía sau cao hơn đỉnh và đáy phía trước

Đây là 1 xu hướng tăng được vẽ trên MT4

Có càng nhiều đỉnh và đáy được vẽ lại với nhau thì thì độ chính xác càng cao, nếu đường xu hướng kết nối nhiều hơn 2 điểm nó được gọi là đường xu hướng hợp lệ.Nếu nó kết nối 2 điểm được gọi là đường xu hướng dự kiến.

+ Nếu đường xu hướng bị phá vỡ bạn hãy biết có thể sẽ có 1 sự thay đổi trong xu hướng.

+ Bạn hãy nhớ rằng mọi tín hiệu của đường xu hướng cho ta thấy có thể đúng hoặc sai vì vậy hãy chờ đợi ít nhất 2 lần đóng nến trên hoặc dưới đường xu hướng để xác thực lại.

Đường trendline:

Đường trendline được coi là biến thể của đường xu hướng , là xu hướng giá giữa 2 đường thẳng song song – đường xu hướng và đường trendline.

*Kênh hồi quy tuyến tính

+ Ngoài 1 đường thẳng đơn giản kênh hồi quy tuyến tính có thể được sử dụng để nhận biết được xu hướng.Nó la 2 đường thẳng song song bên ngoài của đường hồi quy tuyến tính giá sẽ di chuyển bên trong khoảng đó.

+ Đường hồi quy tuyến tính ở giữa là đường phù hợp nhất với các mức giá, còn 2 đường thẳng song song bên ngoài là 2 độ lệch chuẩn trên và dưới của đường tuyến tính.

+ Ở MT4 được vẽ từ trái sang phải, ở xu hướng tăng nó sẽ được vẽ từ đáy thấp nhất lên đỉnh cao nhất của biểu đồ , còn xu hướng giảm sẽ kéo từ đỉnh cao nhất về đáy thấp nhất của biểu đồ.

Kênh hồi tuyến tính trong 1 xu thế giảm

Chúng ta có thể thấy rằng hầu hết các giá đều nằm trong kênh và có xu hướng giảm.Tuy nhiên giá cuối cùng đã  di chuyển ra ngoài kênh và có xu hướng đi lên báo hiệu 1 sự đảo chiều.

Kênh hồi tuyến tính trong 1 xu thế tăng

1 COMMENT

  1. Have you ever considered about including a little bit more than just your articles? I mean, what you say is important and everything. However just imagine if you added some great graphics or videos to give your posts more, “pop”! Your content is excellent but with pics and clips, this blog could definitely be one of the best in its niche. Amazing blog!