Tỷ giá USD hôm nay 18/3: Quay đầu giảm nhẹ trên thị trường quốc tế

1
521

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,29% xuống 99,38 điểm vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá USD thế giới giảm nhẹ

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,29% xuống 99,38 điểm vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,17% lên 1,1015. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,56% lên 1,2117.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,29% xuống 107,36.

Trước đó vào thứ Ba (17/3), tỷ giá USD đã tăng trở lại khi các công ty và nhà đầu tư tích trữ đồng bạc xanh trước những lo ngại về việc đóng cửa nền kinh tế do dịch Covid-19 gây ra.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giảm lãi suất xuống mức 0 và đưa ra một chương trình mua trái phiếu mới. Các ngân hàng trung ương khác đã thực hiện các biện pháp tương tự nhưng các động thái cho đến nay đã thất bại trong việc ngăn chặn căng thẳng thanh khoản và hoảng loạn thị trường.

Các ngân hàng trung ương cũng đã giảm giá trên thị trường hối đoái để giúp cung cấp USD cho các tổ chức tài chính trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, thị trường vẫn tiếp tục căng thẳng trong việc tìm nguồn cung đồng bạc xanh.

Shaun Ostern, chiến lược gia trưởng của FX tại Scotiabank ở Toronto, cho biết tình hình căng thẳng đang hỗ trợ USD.

Vào đầu tháng này, tỷ giá USD đã giảm khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ sụt giảm, nhưng sau đó đã tăng trở lại.

Các nhà đầu tư đang mong đợi Fed hỗ trợ các công ty khai thác các khoản vay ngắn hạn và đưa ra các biện pháp kích thích tài khóa mới để giúp bù đắp suy thoái kinh tế.

Trước đó, vào thứ Hai (16/3), chính quyền của Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hòa kêu gọi Thượng viện nhanh chóng ủng hộ kế hoạch viện trợ và xem xét nghiêm túc biện pháp kích thích kinh tế mới trước mối đe dọa của đại dịch toàn cầu.

Trng khi đó, báo cáo chỉ ra doanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 2, với các hộ gia đình giảm việc mua hàng và sự bùng phát của dịch COVID-19 dự kiến sẽ làm giảm doanh số trong những tháng tới.

Ở một diễn biến khác, đồng đô la Úc, vốn nhạy cảm với tăng trưởng toàn cầu, đã giảm 1,70% xuống còn 0,6013 USD, mức yếu nhất kể từ năm 2003.

Ngân hàng Dự trữ Úc tuyên bố sẵn sàng nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa trước sự lây lan mạnh mẽ của dịch bệnh, theo Reuters.

1 COMMENT