Tiền tệ – Bảng Anh (GBP)

1
188

Vương quốc Anh là một thành viên của Liên minh châu Âu nhưng không phải là một phần của khu vực đồng euro. Do đó, nó không sử dụng đồng Euro mà sử dụng đồng tiền riêng của mình, đó là đồng bảng Anh, còn được gọi là đồng bảng Anh .

Vương quốc Anh là nền kinh tế lớn thứ ba ở châu Âu sau Đức và Pháp. Luân Đôn là một trung tâm tài chính lớn, do đó đồng bảng Anh được coi là một loại tiền tệ rất thanh khoản . GBP / USD là một cặp tiền tệ được giao dịch rất tích cực. GBP cũng rất tích cực trong các thập giá. Vì EU là đối tác thương mại lớn nhất của Vương quốc Anh, các nhà giao dịch quan tâm đặc biệt đến bất kỳ chuyển động nào trong EUR / GBP cho con trỏ theo hướng cơ bản của tiền tệ.

Các chỉ số kinh tế quan trọng cần tuân theo

 Chỉ số quản lý mua hàng (PMI)

Một chỉ số tốt về điều kiện kinh doanh vì nó là một cuộc khảo sát của các nhà quản lý doanh nghiệp. Một số trên 50 cho thấy sự mở rộng, trong khi dưới 50 cho thấy sự co lại.

Cũng cần lưu ý rằng nền kinh tế Anh là nền kinh tế dựa trên dịch vụ, do đó, bất kỳ thay đổi nào trong dữ liệu PMI của ngành dịch vụ (Chỉ số quản lý mua hàng) đều có ảnh hưởng đến giá trị của tiền tệ.

 Tổng sản phẩm trong nước (GDP)

Một dấu hiệu tốt về tình trạng của nền kinh tế Anh, cho thấy liệu có tăng trưởng hay thu hẹp.

 Tỷ lệ thất nghiệp

Một chỉ số tốt về chi tiêu trong tương lai trong nền kinh tế, thường giúp nền kinh tế tăng trưởng.

 Báo cáo niềm tin của người tiêu dùng Gfk

Nó đo lường niềm tin của người tiêu dùng về điều kiện kinh tế hiện tại và tương lai ở Anh và là một chỉ số tốt về chi tiêu của người tiêu dùng trong tương lai, có lợi cho tăng trưởng kinh tế.

 Chỉ số giá tiêu dùng (CPI)

Sự thay đổi giá cả của hàng tiêu dùng là một thước đo tốt về lạm phát mà Ngân hàng Anh sẽ theo dõi chặt chẽ để thiết lập chính sách tiền tệ.

Thông báo chính sách của Ngân hàng Anh

Ngân hàng Anh (BOE) thiết lập chính sách tài chính và tiền tệ ở Anh. Nếu ngân hàng trung ương tăng lãi suất chuẩn, điều này sẽ có xu hướng nâng bảng Anh. Mặt khác, nếu tỷ lệ bị cắt giảm, điều này thường sẽ làm suy yếu đồng bảng Anh.

Nếu BOE cần thực hiện các thay đổi chính sách tiền tệ để kích thích nền kinh tế, họ sẽ áp dụng các biện pháp nới lỏng định lượng và bơm thêm tiền vào hệ thống bằng cách tăng mua trái phiếu. Điều này có xu hướng làm suy yếu bảng Anh.

1 COMMENT