Thị trường rủi ro cao, khi có một số báo cáo thuế quan của Mỹ về Trung Quốc

1
204

Thị trường Châu Á biến động mạnh mang đến rủi ro cao, trong bối cảnh Mỹ đang xem xét dỡ bỏ một số mức thuế đối với hàng hóa của Trung Quốc

Chứng khoán khu vực Châu Á tăng cao, trong khi JPY sụt giảm 0,1% so với USD và GOLD cũng giảm khoảng 0,2%. CNY cũng tăng cao hơn USD, trong khi hầu hết các đồng tiền Châu Á đang giảm trong ngày 4/11.

Sự lạc quan trong các cuộc đàm phán Mỹ – Trung giúp cổ phiếu tăng những vẫn nên xem xét có nên duy trì dà mua hay không. Nếu Mỹ quay trở lại mức thuế quan hiện tại, như vậy sẽ làm giảm bớt áp lực đối với nền kinh tế toàn cầu.  

Triển vọng nền kinh tế toàn cầu, tình cảnh thị trường biến động kéo dài phụ thuộc vào thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung.

Tuy nhiên, cho đến khi thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn 1 được ký kết, nhà đầu tư vẫn có thể kiểm soát nguồn vốn tránh rủi ro từ giao dịch. Các nhà đầu tư nhận thức được căng thẳng thương mại gia tăng đã ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, bằng chứng là chỉ số PMI của Mỹ, Châu Âu và Châu Á vẫn ổn định. Để duy trì kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu, các nhà đầu tư ít nhất phải giảm được nguy cơ áp thuế cao hơn đối với thương mại thế giới vào năm 2020, mặc dù rủi ro đã giảm đáng kể trong những tuần gần đây.

Dầu tăng trở lại và được hỗ trợ bởi đồng USD.

Chỉ số brent đã tăng lên mức cao nhất trong sáu tuần và đóng cửa ở mức trung bình , đã chạm mốc 62,50 USD/bbl lần đầu tiên kể từ tháng 9. Với sự hỗ trợ của đồng USD, cùng với tâm lý giao dịch mạo hiểm, đã giúp cho giá dầu giảm bớt các khoản lỗ gần đây, ngay cả khi chỉ số Brent vẫn thấp hơn 12% so với mức cao nhất hiện nay là 71,52 USD/bbl.

Nếu một số loại thuế quan được dỡ bỏ, điều đó sẽ khôi phục nhu cầu dầu mỏ toàn cầu khi điều kiện kinh tế thương mại phục hồi. Sự căng thẳng leo thang trong thương mại Mỹ-Trung sẽ làm giảm bớt phần nào sự ảm đạm ở thị trường dầu mỏ, đồng thời cho phép OPEC+ lùi lại thời gian kích hoạt cắt giảm nguồn cung.