Thị trường đang chạm đáy nên bán đô la Mỹ

2
201

Thị trường tài chính toàn cầu hiện đang trong giai đoạn chạm đáy, và các nhà đầu tư bắt đầu nên bán đồng đô la Mỹ, theo Morgan Stanley.

Việc thắt chặt các điều kiện tài chính diễn ra nhanh chóng và dữ dội, gây ra bởi sự sụt giảm của thị trường chứng khoán và sự gia tăng chênh lệch tín dụng, các chiến lược gia bao gồm Matthew Hornbach ở New York đã viết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Sáu. Tuy nhiên, các biện pháp hỗ trợ, chủ yếu là của các ngân hàng trung ương cho đến nay, đang giúp cung cấp nới lỏng và ổn định tình hình, họ nói.

Các chiến lược gia đã viết rằng: “chúng tôi không nói rằng chúng tôi đang ‘gọi đáy’ hoặc chúng tôi đã thấy giá thấp nhất trong các tài sản rủi ro. Tuy nhiên, phải nói rằng chúng ta đã bước vào giai đoạn cuối của thị trường BULL nghiêm trọng, nghiêm trọng này. Và điều đó có nghĩa là chúng ta gần với giai đoạn ‘phục hồi giai đoạn đầu’ hơn so với ba tuần qua. Do đó, các chiến lược gia của chúng tôi trên khắp thế giới đã bắt đầu đề xuất bổ sung rủi ro”.

Sự lây lan toàn cầu của coronavirus đã làm sôi động các thị trường trong những tuần gần đây, khiến cho sự biến động tăng đột biến và thúc đẩy một chuyến bay đến các tài sản trú ẩn, bao gồm cả tiền tệ của Mỹ. Cục Dự trữ Liên bang đã cắt giảm lãi suất xuống gần 0 vào cuối Chủ nhật và tuyên bố mua trái phiếu khổng lồ, thêm vào đó là sự kích thích ngày càng tăng của các ngân hàng trung ương và chính phủ trên thế giới.

Sau đó, đã đến lúc bán đồng đô la Mỹ, các chiến lược gia của Morgan Stanley đã viết trong báo cáo của họ, được công bố trước hành động mới nhất của Fed.

Chúng tôi hy vọng rằng sự yếu kém của đồng đô la Mỹ, được thúc đẩy bởi sự kết hợp có liên quan của kích thích tích cực của Fed và sự phục hồi rủi ro chiến thuật, họ nói. Chỉ số Đô la Mỹ có thể đạt tới, nếu không vi phạm, mức 95 Chỉ số này đã giảm 0,3% vào thứ Hai xuống 98,409 sau khi tăng 2,9% vào tuần trước.

Các chiến lược gia khuyến nghị nên mua đồng euro so với đồng đô la với mục tiêu là 1,16 và điểm dừng khá rộng của 59 ở mức 1,08 do biến động thị trường cao. Họ cũng ủng hộ việc kéo dài đồng đô la Úc so với đồng bạc xanh nhắm mục tiêu 0,68 với mức dừng là 0,60.

Các chiến lược gia đã thay đổi rất nhiều trong vài tuần qua, với mức giảm 20% gần đây trong chứng khoán toàn cầu, một trong những chiến lược tích cực nhất trong hồ sơ, các chiến lược gia cho biết. Nhìn qua các lớp tài sản, lợi ích chi phí của việc chấp nhận rủi ro đang ngày càng chuyển động theo hướng tích cực.

2 COMMENTS