Rạng Sáng 4/8: Giá vàng thế giới tiếp tục phá đỉnh 8 năm, cán mốc 2.000 USD/ounce

0
193

Lúc 11h55 (4/8), giá vàng thế giới tăng mạnh khi vào phiên giao dịch Mỹ, phiên Á và phiên Âu giá vàng giao dịch loanh quanh vùng giá 1967 – 1980. Ngay khi vào phiên mỹ, giá vàng tăng mạnh từ 1970 tới mốc 2000.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh do giới đầu tư lo ngại về dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu đang gia tăng.

Vàng tăng giá trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Trung tiếp tục căng thẳng. Ông Donald Trump cho TikTok của Trung Quốc 45 ngày để bán mảng hoạt động tại Mỹ sau khi tuyên bố siêu ứng dụng chia sẻ video ngắn này đe dọa tới an ninh quốc gia Mỹ. Microsoft cho biết họ có kế hoạch mua TikTok

Diễn biến mới nhất cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang leo thang và đây là yếu tố có lợi đối với vàng.

Tình hình đại dịch Covid-19 vẫn rất xấu. Số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tiếp tục gia tăng mạnh trên phạm vi toàn cầu, cứ khoảng 4 ngày thêm 1 triệu người. Hiện tổng số người nhiễm đã lên trên 18 triệu trường hợp.

Nền kinh tế Mỹ có thể chịu thêm một cú sốc khi mà đang hồi phục sau những lệnh phong tỏa hồi tháng 4 vì Covid-19. Giới đầu tư vẫn đang hoài nghi về khả năng kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cũng như cơ hội kinh tế phục hồi sau đại dịch.

Trong tháng 7 vừa qua, giá vàng giao ngay đã tăng 11%, mức tăng theo tháng kỷ lục từ 2012 vì đồng USD suy yếu và lợi tức trái phiếu Mỹ tụt giảm xuống mức thấp kỷ lục Các chiến lược gia đang cân nhắc vàng và tiền mặt như là tài sản thay thế cho trái phiếu Mỹ.

Trong một tuyên bố gần đây trên Bloomberg, Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo cho biết, Nhà Trắng sẽ thông báo thêm nhiều biện pháp siết chặt quản lý với các công ty phần mềm Trung Quốc tiềm ẩn rủi ro gây ảnh hưởng xấu đến an ninh quốc gia.

Vàng được dự báo sẽ tiếp tăng và chinh phục các đỉnh cao mới sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát đi tín hiệu tiếp tục chính sách siêu nới lỏng tiền tệ kéo dài.

Từ đầu năm đến giờ, vàng đã tăng 20% và tôi cho rằng từ giờ đến cuối năm, vàng có thể tăng thêm 10% nữa. Giá vàng Việt Nam khi đạt ngưỡng 58 triệu đồng/lượng thì sẽ có thể đạt được mức 60 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới sẽ vượt ngưỡng 2.000 USD và đạt được ngưỡng 2.020 USD/oz – đỉnh cao nhất mọi thời đại”