PHÂN TÍCH GBP/JPY NGÀY 6/11

0
187
GBPJPY

Hôm qua GBPJPY đóng nến tại giá 140.30

Để phân tích cặp tiền này ngày hôm nay chúng ta dựa vào 1 vài yếu tố cơ bản. Chỉ số RSI ở 65, ADX ở 53 cho thấy sức mua của cặp tiền này hiện đang là khá lớn. Với việc nằm hoàn toàn ở band trên thì áp lực người bán là chưa đủ lớn để đảo chiều cặp tiền này. Các tin tức gần đây cũng có lợi cho cặp tiền này khi mà Trung Quốc đã bắt đầu cắt giảm lãi suất của mình để phát triển kinh tế cũng như các tín hiệu tích cực từ phía tổng thống Trump khiến cho tỉ giá cặp tiền này có thể tăng trong thời gian ngắn.

Hiện GBPJPY đang ở mức 140.40 và liên tục dao động xung quanh điểm hỗ trợ này nhiều ngày liên tục cộng với việc band lên bắt đầu hẹp lại cho thấy sự tích lũy của GBPJPY trong nhiều ngày để break out và tạo ra xu thế tiếp theo. Các tin tức ngày hôm qua rất tốt nhưng cặp tiền tệ này chỉ tăng nhẹ ở mức 50pip cho thấy sự tụt giảm của giá trị đồng bảng Anh gần đây. Hiện tại GBPJPY đang dao động trong khoảng giá 139.3- 141.3 và đây cũng là khoảng giá an toàn trong ngày hôm nay

Các tin tức có thể ảnh hưởng đến GBPJPY

  • Tin tức Brexit
  • Giá GOLD
  • Chính sách của ngân hàng BOJ

Với các phân tích ở trên thì hôm nay có thể GBPJPY vẫn side trong khoảng giá 200 pip là 139.3 và 141.3 nhưng mọi người có thể nghiêng về phía buy nhiều hơn khi mà các tin tức đang ủng hộ xu hướng lên của cặp tiền này.