Làm thế nào để giao dịch vàng đúng cách

0
93

Giá vàng dao động hàng ngày, theo dòng chảy và thị trường chỉ theo xu hướng 30%

Các chuyên gia sử dụng công cụ kỹ thuật cơ bản và cảm tính để xác định xu hướng tương lai của vàng. Vàng được coi như là một loại mặt hàng và tiền tệ.Vàng thường được định giá bằng USD và giao dịch như một công cụ để trao đổi.

Các chuyên gia giao dịch vàng thế nào?

Vàng được coi là một tài sản trú ẩn an toàn giá trị tăng khi thị trường đang tìm kiếm một sự thay thế cho các loại tiền tệ khác đang mất giá. Khi lãi suất đang giảm trên toàn cầu như hiện nay, nhu cầu về một loại tiền tệ sẽ duy trì giá trị của nó tạo đà cho giá vàng tăng. Vàng cũng có lãi suất kỳ hạn như tỷ giá đô la hoặc tỷ giá Euro. Lãi suất này được gọi là lãi suất Gofo, tăng so với đô la Mỹ khi nhu cầu vàng tăng. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ đánh giá qua ba chỉ tiêu cung cấp cho họ cái nhìn về thị trường vàng bao gồm: kỹ thuật, bối cảnh cơ bản và tâm lý giao dịch.

Các kỹ thuật giao dịch vàng

Các chuyên gia cố gắng phân tích xu hướng dài hạn của giá vàng bằng cách đánh giá biểu đồ hàng tuần. Bằng cách sử dụng các công cụ khác nhau, bạn có thể xác định xem giá có xu hướng hoặc duy trì trong một phạm vi nào không.

Giá vàng trong tháng 6 năm 2019 đang tăng vọt so với mức cao hơn của ngưỡng 6 năm trở lại đây và sẵn sàng để tiến tới ngưỡng giá cao hơn. Xu hướng đã chuyển biến tích cực khi chỉ số MACD (di chuyển phân kỳ hội tụ trung bình) tạo ra tín hiệu mua chéo. Chỉ số MACD là một chỉ số xu rất hữu ích, sử dụng đường trung bình động để tạo tín hiệu chéo mô tả khi nào tín hiệu tăng cũng như giảm đang mạnh. Sự biến đổi của giá vàng hàng tuần nói với các nhà chuyên gia rằng đà tăng giá vàng vẫn đang duy trì ổn định.

Xu hướng là quan trọng

Một chỉ báo xu hướng khác là chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Chỉ số này mô tả liệu giá có đang tăng mạnh so với 14 giai đoạn trước hay không. Chỉ số RSI tăng mạnh vào tháng 6 năm 2019 và đã phá vỡ, điều này cho thấy đà tăng tích cực. Nhắc nhở duy nhất là chỉ số hiện tại trên RSI là 77, cao hơn mức kích hoạt quá mua là 70 và có thể báo trước sự điều chỉnh. Chìa khóa để sử dụng chỉ số RSI là xem xét các mức cao trước đó để xác định xu hướng đã tăng mạnh bao nhiêu trong quá khứ. Chỉ số RSI hàng tuần đã chạm mức gần 84 trong quá khứ, điều đó có nghĩa là đà tăng tích cực vẫn có thể tăng mạnh khi giá vàng bùng phát.

Xu hướng tăng cũng đang tăng cao hơn. Đường trung bình động 10 tuần đã vượt qua mức trung bình động 50 tuần vào đầu năm 2019 và đường trung bình động 10 ngày tiếp tục tăng cho thấy xu hướng tăng trung hạn hiện đang được áp dụng.

Thị trường vàng

Có một số cách để xác định tâm lý thị trường trong thị trường vàng. Một trong những chỉ số tốt nhất là sử dụng báo cáo Cam kết của thương nhân do Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) công bố. Báo cáo này để giúp các nhà giao dịch hiểu động lực thị trường.

Các báo cáo COT hiển thị dữ liệu vị trí được báo cáo theo thể loại. Thông tin này được báo cáo cho CFTC bởi các nhà môi giới và thành viên. Trong khi lý do thực tế mà một nhà giao dịch có một vị trí không được báo cáo, các chuyên gia đưa ra một số giả định nhất định cung cấp thông tin về các vị trí đó.

Vị trí được báo cáo theo nhiều thể loại. Đối với các lựa chọn và tương lai vàng, các danh mục bao gồm các đại lý mua bán, quỹ và các báo cáo khác. Đại lý hoán đổi bao gồm các ngân hàng và ngân hàng đầu tư cũng như các nhà giao dịch cụ thể trong ngành. Tiền được quản lý bao gồm các quỹ phòng hộ, quỹ hưu trí và quỹ tương hỗ.

Nhân viên CFTC không biết lý do cụ thể cho các vị trí cụ thể và do đó thông tin này không phải là yếu tố quyết định phân loại nhà giao dịch. Ví dụ, CFTC không biết liệu một đại lý mua bán đang đảm nhận vị thế đầu cơ hay phòng ngừa rủi ro. Những gì các chuyên gia cần đánh giá là tại sao các vị trí này đang tăng hoặc giảm.

Các nhà giao dịch thường cho rằng tất cả các vị trí đại lý mua bán phản ánh các khoản bảo hiểm từ các giao dịch được giao dịch với các nhà sản xuất vàng. Những vị trí đó được bù đắp với các vị trí đầu cơ được thực hiện bằng tiền được quản lý. Tiền được quản lý có các vị trí cung cấp cho bạn thông tin về tâm lý giao dịch. Có hai khái niệm mà bạn cần đánh giá:

  • Thứ nhất, là một xu hướng tại chỗ. Nếu thông tin COT cho thấy quỹ hoặc thông số kỹ thuật lớn đang gia tăng vị thế dài của họ, thì tâm lý giao dịch đối với vàng sẽ tăng lên. Nếu họ đang tăng vị trí ngắn của họ, thì tâm lý giao dịch tiêu cực đang tăng lên.
  • Khái niệm thứ hai là liệu các vị trí mở dài hay ngắn trong quỹ có bị quá mức hay không. Nếu quỹ quá mức, tâm lý giao dịch quá cao và giá có thể nhanh chóng lấy lại.

Nguyên tắc giao dịch vàng

Cơ sở giao dịch vàng quan trọng nhất là liệu USD có khả năng tăng hay giảm. Vì vàng có giá bằng USD , khi USD tăng, nó làm cho vàng trở nên đắt hơn ở các loại tiền tệ khác. Điều này có nghĩa là giá vàng cần giảm để phù hợp với chi phí cao hơn khi mua nó bằng USD, điều ngược lại là đúng khi USD giảm. Các nhà giao dịch  thường theo dõi cách USD hoạt động so với EUR và JPY vì những giao dịch này chiếm phần lớn các giao dịch xảy ra trên toàn cầu hàng ngày. Vàng cũng được xem là hàng rào chống lạm phát cao hơn. Khi lạm phát gia tăng, giá vàng sẽ bù đắp sự gia tăng trong hàng hóa hoặc dịch vụ.

Tóm lại

Giá vàng dao động hàng ngày và trong dài hạn hoặc giao dịch theo xu hướng hoặc hợp nhất. Có một số chỉ báo kỹ thuật, chẳng hạn như đường trung bình của chỉ số MACD, RSI có thể giúp bạn xác định hướng đi của giá vàng trong tương lai. Ngoài ra, các nhà giao dịch chuyên gia sử dụng kết hợp phân tích kỹ thuật, phân tích tâm lý giao dịch và phân tích cơ bản để xác định giá vàng trong tương lai. Phân tích tâm lý có thể bao gồm báo cáo Cam kết của thương nhân được phát hành hàng tuần bởi CFTC.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here