GOLD: GIÁ VÀNG GIẢM KHI NHIỀU QUỐC GIA CÂN NHẮC KÌM HÃM SỰ BÙNG PHÁT CỦA COVID-19

0
222

Điểm tin về Gold và Oil

  • Giá vàng thấp hơn khi triển vọng mở cửa kinh tế cám dỗ các nhà đầu tư vào các tài sản rủi ro hơn
  • Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế yếu chắc chắn sẽ tồn tại, giúp củng cố thị trường
  • Giá dầu thô tăng khi nguồn cung cắt giảm

Giá vàng giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á, với triển vọng xuất hiện một số dự kiến ​​từ việc kìm hãm coronavirus thúc đẩy sự đầu tư với các tài sản rủi ro hơn.

Một số tiểu bang Hoa Kỳ đang bắt đầu mở cửa nền kinh tế của họ, với các quốc gia như Ý và Phần Lan cũng cho phép nhiều hoạt động hơn sau nhiều tuần bị đóng cửa.

Tuy nhiên, giá thầu thiên đường cơ bản cho vàng có thể vẫn được giữ nguyên do những kỳ vọng rằng tác động của virus đã đủ nghiêm trọng để đảm bảo suy thoái kinh tế toàn cầu. Sự kiện kinh tế chính trong tuần sẽ là ngày thứ sáu thống kê thị trường lao động chính thức của Hoa Kỳ. Đây được dự đoán là yếu nhất kể từ năm 1939, với hàng triệu việc làm bị mất.

Sự gia tăng rõ rệt của căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ cũng sẽ khiến các nhà đầu tư thận trọng.

Giá dầu thô cao hơn khi giới đầu tư quay trở lại.

Việc cắt giảm sản lượng sẽ diễn ra trong tháng này từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, nhóm được gọi là ‘OPEC Plus’, với các công ty lớn cũng đang thực hiện các bước để kiềm chế sản lượng.

Rõ ràng nhu cầu sẽ vẫn bị khuất phục cho đến khi một cái gì đó như tính bình thường kinh tế được khôi phục, và tình trạng dư cung lớn hiện tại phải vượt qua người dùng cuối. Tuy nhiên, một số nhà phân tích đã tăng dự báo giá của họ, với Goldman Sachs được báo cáo đã tăng cuộc gọi dầu thô năm 2021 của Mỹ lên 55,63 USD/thùng từ mức 52,50 USD.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

Giá thầu thiên đường cơ bản đó được thể hiện rõ ràng trên biểu đồ hàng ngày, với giá vẫn bị giới hạn trong phạm vi hẹp, cao mặc dù chúng đã bị phá vỡ dưới xu hướng giảm chi phối trước đây.

Hỗ trợ vẫn duy trì ở mức giới hạn dưới $ 1674,30/ounce, với mức tâm lý $ 1600 ẩn giấu dưới mức đó. Thị trường rõ ràng không vội vàng kiểm tra các mức hỗ trợ này, tuy nhiên, có thể sợ rằng người mua sẽ sớm xuất hiện nếu có. Tuy nhiên, với cùng một mã thông báo, vượt lên trên $ 1700. Một phạm vi phá vỡ có thể sẽ được hướng dẫn, nhưng dường như có rất ít dấu hiệu.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT DẦU THÔ

Giá dầu thô đã quay trở lại trên mức $ 20/thùng và tiếp tục tôn trọng xu hướng tăng ngắn hạn tại chỗ kể từ mức thấp của tháng Tư. Điều đó hiện cung cấp hỗ trợ ở mức 17,52 USD, một điểm bây giờ thấp hơn thị trường với phạm vi hàng ngày hiện tại. Thị trường có lẽ đã cố tình vuốt ngược lại tất cả những cú ngã rất mạnh vào ngày 21 tháng 4. Nó đã làm như vậy bằng cách đứng đầu $ 21,76 và những xu hướng tăng có thể bị cám dỗ để cố gắng kháng cự ở mức $ 30 miễn là thời điểm đó giữ vững.