Giá vàng hôm nay 10/11: Đột ngột mất phanh, vàng thế giới mất gần 80 USD trong phiên giao dịch Mỹ

0
63

Giá vàng hôm nay bỗng trượt khỏi đà tăng lao dốc mạnh sau tin tức Pfizer, công ty dược phẩm đa quốc gia của Mỹ và công ty công nghệ sinh học Đức BioNTech đã phát triển một loại vaccine ngừa Covid-19 có triển vọng.

Giá Vàng đầu phiên giao dịch ngày 9/11 (theo giờ Mỹ) đã đột ngột “lao dốc không phanh”giá vàng đã giảm mạnh trước thông tin vừa được công bố từ công ty Pfizer và BioNTech rằng, họ đã phát triển một loại vaccine ngừa Covid-19 đầy hứa hẹn. Công ty này đã thử nghiệm vaccine trên khoảng 44.000 đối tượng và có hiệu quả 90% trong việc ngăn chặn lây nhiễm Covid-19.

Dự đoán kịch bản giá vàng: Giá vàng đã có phản ứng dữ dội khi nghe tin có vaccine Covid-19 mới. Điều này không có gì ngạc nhiên và cũng không có gì thay đổi về triển vọng tích cực đối với kim loại này.

“Lãi suất sẽ vẫn ở mức thấp đến âm trong tương lai gần – điều này khiến vàng vẫn là tài sản hấp dẫn đối với các nhà đầu tư”

Thêm vào đó, trước thông tin vaccine Covid-19 mới, tâm lý e ngại rủi ro có thể vẫn chiếm ưu thế. Lý do bởi sẽ mất nhiều thời gian cho đến khi vaccine mới đến tay người dân.

Trong khi đó, các trường hợp nhiễm Covid-19 ở Mỹ không ngừng gia tăng, khu vực châu Âu cũng chưa thể bớt lo lắng hơn với đại dịch này. Những ngày qua, Mỹ đã công bố hơn 100.000 trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong một ngày và đại dịch đã đẩy các bệnh viện Mỹ đến bờ vực của sự quá tải, hết công suất.

Những con số kể trên vẫn sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế và vẫn tạo thêm một lực đẩy nữa cho giá vàng. Chuyên gia cũng kỳ vọng, kim loại quý sẽ tiếp tục được hỗ trợ và thực sự có thể tăng tốc xu hướng đi lên trong tháng 11 này, nếu đồng USD tiếp tục suy yếu.

Triển vọng về mốc 2.000 USD/ounce: Kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn đang tiếp tục tranh cãi và làn sóng Covid-19 thứ 2 có thể đẩy giá vàng trở lại mức 2.000 USD/ounce trong thời gian ngắn.

Ngay cả khi bầu cử Mỹ đi qua, Covid-19 vẫn còn ở nguyên đó. Nền kinh tế đang gặp khó khăn, vì vậy, các gói kích thích sẽ tiếp tục được tung ra, tiền sẽ được in nhiều hơn và kim loại quý được hưởng lợi

Vàng không hoàn toàn lạc quan với mức đỉnh 2.000 USD/ounce. Trước tiên, kim loại quý phải vượt qua ngưỡng 1.962 USD/ounce