GIÁ DẦU GIẢM DO CĂNG THẲNG MỸ – TRUNG

1
235

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Hai, giảm so với mức tăng của tuần trước, do lo ngại tình trạng dư thừa dầu mỏ toàn cầu có thể kéo dài khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung có thể kìm hãm sự phục hồi kinh tế ngay cả khi việc khóa đại dịch coronavirus bắt đầu giảm bớt.

Hợp đồng tương lai OILCLc1 Trung Mỹ West Texas (WTI) giảm xuống mức thấp 18,32 đô la một thùng và giảm 1,46 đô la, tương đương 7,6%, ở mức 18,27 đô la lúc 0008 GMT. Hợp đồng điểm chuẩn đã tăng 17% trong tuần trước.
 OIL Brent LCOc1 tương lai giảm 90 cent, tương đương 3,4%, ở mức 25,54 USD, sau khi chạm mức thấp 25,53 USD. Brent đã tăng khoảng 23% trong tuần trước sau ba tuần thua lỗ liên tiếp.
Thị trường đã tìm thấy sự hỗ trợ vào tuần trước khi các nhà sản xuất dầu lớn do UAE và Nga dẫn đầu sẽ bắt đầu cắt giảm sản lượng vào ngày 1 tháng 5, trong khi hai nhà sản xuất hàng đầu của Mỹ là Exxon Mobil Corp và Chevron Corp, mỗi nhà sản xuất cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng 400.000 thùng mỗi ngày quý này.

Việc cắt giảm sản lượng kết hợp với việc nới lỏng các hạn chế kinh doanh ở một số bang và thành phố của Mỹ trên thế giới dự kiến ​​sẽ giảm bớt tình trạng dư thừa nhiên liệu và áp lực đối với các bể chứa, giúp đẩy giá lên trong tuần trước.

Các công ty khoan dầu của Mỹ đã cắt giảm 53 giàn khoan dầu trong tuần đến ngày 1 tháng 5, nâng tổng số đếm xuống còn 325, mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2016, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết hôm thứ Sáu.

Tuy nhiên, những bình luận của Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ xem xét tăng thuế đối với Trung Quốc để trả đũa việc truyền bá coronavirus làm gia tăng lo ngại rằng căng thẳng thương mại có thể làm giảm sự phục hồi kinh tế và che đậy sự tăng giá dầu.

Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại công ty dịch vụ tài chính AxiCorp cho biết, việc nối lại cuộc chiến thương mại sẽ gây bất lợi cho giá dầu trong thời gian dài.

1 COMMENT