GBP / USD: Huawei, Hồng Kông và đà giảm có thể hạn chế mức tăng

0
202
  • GBP / USD đã được thúc đẩy trong bối cảnh hy vọng vắc-xin coronavirus, CPI của Anh tăng vọt.
  • Quan hệ của Anh với Trung Quốc và sự không chắc chắn của Brexit có thể đè nặng lên GBP.
  • Biểu đồ bốn giờ hôm thứ Tư cho thấy đà vẫn còn yếu.

Brexit sẽ đưa nước Anh trở lại thời kỳ huy hoàng vinh quang? Xiềng xích các chuỗi của EU đưa ra những lời hứa thương mại với các quốc gia khác – bao gồm cả Trung Quốc. Tuy nhiên, mối quan hệ với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang trở nên tồi tệ.

Chính phủ Anh quyết định loại bỏ sự phụ thuộc vào Huawei – gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc có công nghệ 5G tiên tiến nhất trong bối cảnh lo ngại về việc có hậu thuẫn cho quân đội Trung Quốc. Bắc Kinh trả lời giận dữ và tuyên bố rằng Anh vi phạm các lời hứa, cáo buộc họ thao túng chính trị.

Quay trở lại thời kỳ của Đế quốc, Anh nắm giữ Hồng Kông và nhà nước thành phố là một điểm gây tranh cãi khác. Thủ tướng Johnson đã mở cửa để tiếp nhận nhập cư hàng loạt từ HK, một phản ứng trước sự kìm kẹp chặt chẽ hơn của Trung Quốc đối với lãnh thổ.

Các cuộc đàm phán Brexit vẫn bế tắc, với tiến độ dự kiến ​​chỉ gần cuối năm, khi thời hạn chuyển đổi hết hạn.

Thị trường tăng trưởng có thể được khuyến khích bởi sự gia tăng mạnh hơn dự kiến ​​trong lạm phát hàng năm. Chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,6% hàng năm, cho thấy sự ổn định và cơ hội khử trùng thấp hơn. Tuy nhiên, Silvana Ternyero, một thành viên của Ngân hàng Anh, nói rằng cô sẽ bỏ phiếu để kích thích thêm nếu cần.

GBP/USD đã được hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng đô la, xuất phát từ hy vọng về vắc-xin coronavirus. Moderna, một công ty dược phẩm có trụ sở tại Massachusets, đã báo cáo những tiến bộ hơn nữa trong việc phát triển tiêm chủng sau khi 45 người phát triển một mức độ kháng thể mạnh mẽ.

Các nhà đầu tư nhìn thấy, bán hết đồng bạc trú ẩn an toàn trong khi bỏ qua sự bùng phát của dịch bệnh ở Mỹ. Các trường hợp COVID-19 đạt kỷ lục mới ở California và Texas, trong khi tỷ lệ tử vong tiếp tục tăng cao. Tổng thống Donald Trump dường như đang cố chuyển hướng đổ lỗi cho các chuyên gia như Anthony Fauci, nhà dịch tễ học hàng đầu của Mỹ.

Chỉ số Sản xuất Công nghiệp và Sản xuất Công nghiệp của Đế chế Hoa Kỳ rất đáng quan tâm, nhưng các nhà đầu tư đã để mắt đến báo cáo doanh số bán lẻ quan trọng vào thứ Năm. Sterling có thể di chuyển trong dự đoán của báo cáo việc làm của Vương quốc Anh.

Nhìn chung, đây là những ngày bận rộn đối với GBP/USD.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Trong khi GBP/USD đã tăng lên từ mức thấp và trên mức trung bình di chuyển đơn giản 50, 100 và 200 trên biểu đồ bốn giờ, đà vẫn tiếp tục giảm. Hơn nữa, GBP/USD phải đối mặt với sự kháng cự quyết liệt ở mức 1.2670, khiến nó đã giảm ba lần trong những ngày gần đây.

Mức cao hàng ngày là 1,2627 là mức trần đầu tiên, trước mức 1,2670 được đề cập trước đó. Nó được theo sát bởi 1.2690, một đỉnh được nhìn thấy vào đầu tháng Sáu. Hơn nữa, 1.2730 và 1.2755 được chú ý.

Hỗ trợ được chờ đợi ở mức 1.2570, mức thấp trong tuần trước, và sau đó là 1.2510, mức thấp so với tuần trước. Dòng tiếp theo để xem là 1.2480, mức thấp hàng tuần.