ĐIỂM TIN SÁNG 10/7

2
159

+ Đồng bảng Anh đã giảm 0,4% sau khi Đảng Liên minh Dân chủ Bắc Ireland cho biết họ không thể hỗ trợ thỏa thuận Brexit đang được Thủ tướng Boris Johnson và Liên minh châu Âu đề xuất.

+ Các đồng euro đã tăng 0,45% so với đồng bảng Anh tại 0,8662.

+ Các đô la Úc đã đạt được mặt đất, tăng 0,4% xuống còn 0,6783 sau khi số liệu việc làm mạnh mẽ qua đêm giảm áp lực đối với ngân hàng trung ương của nước này cắt giảm lãi suất một lần nữa tại cuộc họp sắp tới của mình trong tháng Mười Một.

+ USD giảm vào thứ 4 khi doanh số bán lẻ Mỹ giảm sau 7 tháng.

==> Mọi sự tập trung dồn vào Brexit ngày hôm qua, hi vọng về Brexit rõ ràng hơn khi cả Pháp và Đức đều xác nhận kế hoạch Brexit đang được hoàn thiện những điểm cuối cùng.
+ EURUSD đã tăng lên mức cao nhất trong vài tháng qua ở mức 1.0850, GBPUSD cũng đã tăng lên trên 1.2800 và đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 6/2019. Khả năng cao cả EUR và GBP sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong tuần này.
+ Tuy vậy, rủi ro về việc kế hoạch Brexit của Boris Johnson có thể không được thông qua với đủ 320 phiếu thuận cuối tuần này cũng có khả năng sẽ tác động tiêu cực lên cả 2 đồng tiền trên