Đề phòng rủi ro, với Non-Farm của Hoa Kỳ

3
468

Tâm lý mạo hiểm một lần nữa tăng lên, với sự lây lan của virus ở Mỹ làm tăng áp lực lên thị trường. Dữ liệu kinh tế dường như không khả quan.

Trước đó trong ngày:

Đó là một ngày tương đối bận rộn trong phiên châu Á sáng nay. Đô la Úc và Yên Nhật Bản đã biến động vào đầu ngày.

Bên ngoài những con số, đó là rủi ro khi thị trường châu Á phản ứng với sự sụt giảm của thị trường chứng khoán Mỹ chỉ sau một đêm.

Chính quyền tăng hạn chế đi lại và kiểm dịch ở Hoa Kỳ, thêm vào đó tâm lý tiêu cực đối với virus.

Nhật

Chi tiêu hộ gia đình đã giảm 3,9% trong tháng 1, so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi giảm 4,8% trong tháng 12. Các nhà kinh tế đã dự báo mức giảm 4,0%.

Theo Cục thống kê ,

  • Chi tiêu cho giáo dục giảm 13,1% do chính phủ đóng cửa các trường học.
  • Cũng có sự sụt giảm mạnh trong chi tiêu cho đồ nội thất và đồ dùng gia đình (-11,7%), giao thông vận tải và giao tiếp (-7,9%), văn hóa & giải trí (-6,1%), phí nhiên liệu, ánh sáng và nước (-5,5%), quần áo & giày dép (-4,6%) và nhà ở (-3,8%).
  • Nắm bắt xu hướng trong tháng 1 là tăng 3,1% chi tiêu cho chăm sóc y tế.
  • Hàng tháng, chi tiêu hộ gia đình giảm 1,6%, sau khi giảm 1,7% trong tháng 12.

Nhật Bản đã chuyển từ ¥ 106.163 sang ¥ 106.171 sau khi công bố số liệu. Tại thời điểm viết bài, Yên Nhật đã tăng 0,18% lên .9 105,97 so với Đô la Mỹ.

Đối với đồng AUD

Doanh số bán lẻ giảm 0,3%, tính theo tháng, trong tháng 1, sau khi giảm 0,7% trong tháng 12. ABS quy cho sự suy giảm do tác động tiêu cực của các vụ cháy rừng.

Theo ABS ,

  • Bán lẻ hàng gia dụng (-1,1%), cửa hàng bách hóa (-2,2%), bán lẻ quần áo, giày dép và phụ kiện cá nhân (-1,1%) đã giảm mạnh doanh số.
  • Cũng có sự sụt giảm cho các quán cà phê, nhà hàng và dịch vụ ăn uống mang về (-0,3%) và bán lẻ khác (-0,1%).
  • Bán lẻ thực phẩm báo cáo tăng 0,4% để nắm bắt xu hướng.

Đô la Úc đã chuyển từ 0,66158 đô la sang 0,66135 đô la khi công bố số liệu. Tại thời điểm viết bài, Đô la Úc đã giảm 0,27% xuống còn $ 0,696.

Ngày trước:

Đối với EUR

Đó là một ngày tương đối yên tĩnh phía trước trong lịch kinh tế . Số liệu đặt hàng nhà máy tháng 1 của Đức sẽ ra mắt vào sáng nay.

Sau số liệu GDP của Đức trong quý 4 và tác động dự kiến của coronavirus, số dương sẽ cung cấp một giới hạn ngược cho EUR.

Đó là tất cả về sự kết hợp của hỗ trợ chính sách tài chính và tiền tệ. Đối với EUR, việc nắm giữ hiện tại của ECB để buộc chính phủ Đức phải nới lỏng các chuỗi ví vẫn tích cực.

Tuy nhiên, câu hỏi về việc một hoặc cả hai sẽ có hiệu quả, tuy nhiên, sẽ xuất hiện khi EUR inch hướng tới mức $ 1,13.

Tại thời điểm viết bài, EUR đã giảm 0,01% ở mức $ 1,1236.

Đối với bảng Anh

Đó là một ngày đặc biệt yên tĩnh phía trước trong lịch kinh tế.

Rất ít để các thị trường tập trung vào lịch kinh tế, hy vọng các thị trường sẽ bắt đầu hướng tới ngân sách mùa thu vào tuần tới và cuộc trò chuyện Brexit.

Tin tốt, bây giờ, là các thị trường đã đi qua các mối đe dọa của EU trước đây, vì vậy cần có một số khả năng phục hồi trong ngắn hạn.

Tại thời điểm viết bài, Bảng Anh đã tăng 0,02% lên $ 1,2957.

3 COMMENTS