Các yếu tố để giao dịch Forex thành công

0
153

Các bạn nên biết rằng để có thể giao dịch thành công thì bạn phải rèn cho mình 1 tính kỷ luật thật cao, hãy đảm bảo rằng bản thân bạn sẽ luôn tuân thủ theo các nguyên tắc của bản thân dù trong mọi hoàn cảnh.

Có 3 nguyên tắc để giao dịch thành công

  • Chiến lược giao dịch
  • Quản lý vốn
  • Quản lý cảm xúc trong giao dịch.

Chiến lược trong giao dịch

Có 4 chiến lược cơ bản trong ngoại hối mà bạn cần quan tâm : xu hướng,phạm vi, điểm phá vỡ và tin tức thị trường.

  • Chiến lược dựa theo xu hướng :

Chiến lược này được sử dụng khi mà thị trường đang thể hiện rõ đang trong 1 xu hướng tăng hay giảm.Nếu thị trường tăng thì đặt lệnh mua và nếu thị trường giảm thì đặt lệnh bán, đây là phương pháp phổ biến nhất để kiếm lợi nhuận trong giao dịch ngoại hối.

  • Chiến lược theo phạm vi

Một loạt sự biến động xảy ra khi mà thị trường biến thiên trong 1 phạm vi – tức là giá di chuyển trong khoảng mức cao nhất đến mức thấp nhất trong 1 phạm vi cố định .Gía dường như chỉ di chuyển trong khoảng này và mức cao nhất, thấp nhất là mức hỗ trợ và kháng cự .Theo chiến lược này các nhà đầu tư sẽ đặt lệnh bán gần mức kháng cự, vì số người mua vào không thắng nổi số người bán ra sẽ khiến giá giảm xuống. Và ngược lại nhà đầu tư sẽ đặt lệnh mua gần mức hỗ trợ , số người mua sẽ áp đảo số người bán và khiến cho giá tăng lên.

*Chiến lược điểm phá vỡ.

Chiến lược điểm phá vỡ là sử dụng khi giá cuối cùng đã phá vỡ vùng phạm vi giao dịch và hơn thế nữa còn tiếp tục đi lên hoặc đi xuống .Các nhà giao dịch thường có xu hướng tận dụng những chuyển động giá cụ thể này bằng cách đặt lệnh mua khi giá phá vỡ ở mức kháng cự , hoặc đặt lệnh bán khi giá vượt xuống điểm hỗ trợ.

  • Chiến lược giao dịch theo tin tức thị trường.

2 trong số các tin tức phổ biến nhất hiện nay là sự thay đổi lãi suất của các nước G7 và bảng lương các ngành phi nông nghiệp Hoa Kỳ.

Quản lý tiền trong giao dịch.

Đôi khi nhà đầu tư không biết được bao nhiêu là mức rủi ro quá nhiều , quy tắc vàng là không bao giờ mạo hiểm từ 1-5% trên số vốn của  bạn bất kì giao dịch nào.

Ví dụ như bạn có tài khoản 10.000 USD , 2 % rủi ro có nghĩa là bạn sẽ không bị mất quá 200 usd nếu cắt lỗ đúng lúc.

Có 1 câu nói khá hay “Những người không phải là chuyên gia thì sẽ quan tâm đến số tiền họ có thể kiếm được, còn chuyên gia họ quan tâm đến bao nhiêu tiền họ có thể mất đi “

Quản lý cảm xúc

Cảm xúc cũng là 1 yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc giao dịch,yếu tố này luôn là trở ngại lớn  quyết định đến sự thành công của mỗi trader.4 điều thường trực trong mỗi con người cũng ảnh hưởng đến giao dịch như : sợ hãi, tham lam, niềm hy vọng và thiếu hiểu biết.

Ví dụ đơn giản như khi bạn đã giao dịch trên tài khoản demo đã quá nhuần nhuyễn nhưng khi bước vào tài khoản real bạn lại run tay không dám nhấp chuột đó chính là nỗi sợ hãi.Các giao dịch về sau bạn càng ngày càng nâng khối lượng giao dịch của bạn lên gấp nhiều lần đó là sự tham lam.

Hi vọng mọi người có thể nhận thấy được tầm quan trọng của cả 3 chiến lược , nguyên tắc quản lý vốn, quản lý cảm xúc và tuân theo chiến lược giao dịch  để có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường nghìn tỉ này.