FOREX24H NEWS: Bảng lương phi nông nghiệp: Thử nghiệm của thị trường bằng lửa?

1
214

Như thường lệ vào thứ 6 hàng tuần, chúng ta lại chờ đón các tin tức quan trọng từ bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ (Non Farm).Nếu bạn nào chưa biết tin Non Farm là gì hãy tìm hiểu thêm bên dưới nhé 

Non Farm là gì ? Non Farm ảnh hưởng thế nào đến thị trường giao dịch ?

Sự yên bình  đã bao trùm các thị trường toàn cầu gần đây sẽ được đưa vào thử nghiệm vào thứ sáu tới, khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tiết lộ mức độ tàn phá của đại dịch. Ngân hàng Anh và Ngân hàng Dự trữ Úc dường như không cung cấp bất cứ điều gì mới trong các cuộc họp của họ, mặc dù cả hai có thể sẽ duy trì một giọng điệu rất ôn hòa. Nhìn chung, cơn lũ thanh khoản và kích thích gần đây đã giúp ổn định thị trường

Dường như các biện pháp kích thích đáng kinh ngạc của chính phủ và ngân hàng trung ương, bên cạnh việc công bố kế hoạch mở lại nhiều nền kinh tế và tín hiệu tích cực trên mặt trận y tế về một phương pháp điều trị, đã góp phần làm dịu các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, các phân khúc thị trường khác vẽ lên một bức tranh khác, đặc biệt là những phân khúc mà các ngân hàng trung ương ít ảnh hưởng nhất đến: thị trường hàng hóa. Giá dầu đang ở trong đáy vực vì thế giới đang cạn kiệt không gian để lưu trữ chất lỏng quý giá được coi là vàng đen, trong khi vàng giữ mức cao gần 8 năm qua, cả hai hoàn toàn mất kết nối với những gì thị trường chứng khoán đang nói. Người ta có thể tranh luận hàng hóa là pháo đài cuối cùng trong đó các yếu tố cơ bản về cung và cầu vẫn thực sự quan trọng đối với giá cả, vì chúng không chịu sự can thiệp nặng nề của các ngân hàng trung ương và do đó có thể tiết lộ tình trạng thực sự của nền kinh tế toàn cầu đang suy thoái.

Bảng lương phi nông nghiệp tồi tệ nhất bao giờ hết?

Lời cảnh tỉnh cho các nhà đầu tư có thể là dữ liệu Non Farm của Hoa Kỳ cho tháng Tư, do vào thứ Sáu. Nền kinh tế Mỹ được dự báo sẽ mất 20 triệu việc làm, điều này sẽ đẩy tỷ lệ thất nghiệp lên tới 14%, vượt xa mức 10% của suy thoái kinh tế trước đó. Thu nhập trung bình mỗi giờ dự kiến ​​cũng sẽ giảm , nhưng phải thừa nhận, trọng tâm sẽ là mất việc chứ không phải tăng trưởng tiền lương.

Những con số này có vẻ khủng khiếp, nhưng điều thực sự khủng khiếp là cuộc khảo sát việc làm này được thực hiện vào tuần thứ hai của tháng Tư, có nghĩa là tỷ lệ thất nghiệp thực sự ngày nay cao hơn nhiều, vì số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vẫn ở mức cao đáng báo động trong hai tuần qua .

Trước dữ liệu việc làm của Thứ Sáu, chúng tôi cũng sẽ nhận được cuộc khảo sát phi sản xuất quan trọng của ISM cho tháng Tư vào thứ Ba, cũng có thể rất quan trọng đối với tâm lý thị trường và đồng đô la. Sau đó vào thứ Tư, báo cáo việc làm của ADP sẽ cho chúng ta biết những gì mong đợi từ dữ liệu việc làm chính thức, trước khi có yêu cầu thất nghiệp ban đầu vào thứ Năm.

Bảng thống kê tỷ lệ thất nghiệp của mỹ từ năm 1970 đến 2020

Đối với đồng đô la, vẫn khó có thể hình dung bất kỳ điểm yếu nào được duy trì trong đồng tiền dự trữ. Fed đã thực hiện hầu hết mọi thứ trong khả năng của mình để làm suy yếu nó, và đồng bạc xanh vẫn mạnh mẽ một cách bướng bỉnh, vì có rất ít lựa chọn thay thế khả thi. Ví dụ, đồng euro trông khá thậm tệ vì suy thoái của Eurozone có thể sâu hơn và sự phục hồi của nó lâu hơn Mỹ, do phản ứng kích thích không thỏa đáng của châu Âu và thiếu cơ chế chia sẻ gánh nặng để giúp các nền kinh tế bị tàn phá như Ý và Tây Ban Nha.

Ngoài ra, vì đồng đô la đã hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn trong cuộc khủng hoảng này, đồng euro / đô la có xu hướng di chuyển theo cùng hướng với chứng khoán ngày nay. Do đó, nếu ác cảm rủi ro thực sự trở lại và chứng khoán quay đầu giảm trở lại, điều đó cũng có thể kéo đồng euro / đô la xuống.

 

1 COMMENT