BẢN TIN TÀI CHÍNH 4/11

0
150

Đầu tuần, Vàng vững giá, USD giảm

Hai nhà lãnh đạo Mỹ – Trung ban đầu dự kiến ký thỏa thuận thương mại song phương tại hội nghị cấp cao APEC ở Santiago, Chile, vào giữa tháng 11. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị hủy bỏ sau khi Chile tuyên bố hủy đăng cai APEC năm nay vì bạo lực và bất ổn xã hội.

Tổng thống Trump tuyên bố Chủ tịch Tập Cận Bình cũng muốn ký thỏa thuận thương mại ở Mỹ. Tuy nhiên, chưa có thông tin chính thức từ phía Trung Quốc về địa điểm ký văn bản này.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay và chỉ ra rằng việc nới lỏng tiền tệ hơn nữa là không thể. Một số nhà đầu tư mất niềm tin ngân hàng trung ương về triển vọng kinh tế do rủi ro do chiến tranh thương mại gây ra
Đồng đô la đứng ở mức 108,00 yên vào thứ Sáu sau khi chạm mức thấp trong ba tuần là 107,89 yên trong giao dịch châu Á. Đồng tiền Mỹ đang giảm giá 0,6% so với đồng yên trong tuần này, đây sẽ là khoản lỗ hàng tuần lớn nhất kể từ ngày 4 tháng 10. Chỉ số đồng đô la (DXY) so với rổ sáu loại tiền tệ chính giảm 0,13% xuống 97.221.

Ông Ole Hansen, giám đốc chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, là người có xu hướng trung lập đối với thị trường kim loại quí. Ông Hansen vẫn ủng hộ vàng tăng giá trong thời gian dài, nhưng hiện tại cần điều khác biệt xảy ra để thấy được sự đi lên của biểu đồ giá vàng.